16 cách diệt kiến đơn giản tại nhà – 3 ngày hết sạch

Chẳng một ai muốn nhà mình lại có lũ kiến xấu xí cả. Nhưng chúng lại ẩn nấp khá kỹ nên khó có thể tìm và tiêu diệt hết được. Không chỉ làm tổ trong nhà gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến cây trồng, đồ ăn…. Thậm chí còn tấn công con người nữa. 

Nhưng bạn lại ngại dùng các hóa chất để đuổi chúng đi. Vậy có cách nào không? Được nhiên là có rồi. Với các cách diệt kiến từ tự nhiên dưới đây. Nhà bạn vừa sạch kiến lại vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe đấy! 

16 cách diệt kiến tận gốc – đơn giản hiệu quả

Sử dụng chanh tươi

Không chỉ có công dụng làm đẹp mà nước cốt chanh còn là cách đuổi kiến được nhiều người áp dụng đấy! Đấy nước chanh hòa với nước hoặc chỉ cần dùng mỗi nước cốt chanh thôi. Đem hỗn hợp xịt quanh nhà hoặc chỗ kiến sinh sống. Axit trong chanh sẽ khiến chúng hoảng sợ.

Sử dụng chanh tươi để đuổi kiến (Nguồn: higlum)
Sử dụng chanh tươi để đuổi kiến (Nguồn: higlum)

Đơn giản hơn thì lấy vỏ chanh thái nhỏ rồi rải ở lối đi. Kiến cũng không dám bén mảng đến đâu. 

Không chỉ để đuổi kiến mà gián hay bọ chét cũng rất sợ nước chanh đấy nhé! Chỉ cần lấy quả chanh ép ra rồi trộn với nước. Sau đó lấy nước này lau nhà thì gián hay bọ chét sẽ sợ lắm đấy! 

Sử dụng phấn để diệt kiến

Nếu muốn diệt kiến lửa nhanh chóng thì bạn có thể dùng phần bảng. Nghiền phấn thành bột rồi rắc quanh nhà hoặc chỗ kiến hay làm tổ là được. Chúng sẽ mau chóng sợ hãi mà bỏ đi. 

Xem thêm  13 cách diệt ruồi hiệu quả - hết sạch sau 4 ngày

Đơn giản hơn thì chỉ cần vẽ 1 vòng phấn trắng đồ ăn hay vật mà bạn không muốn kiến tấn công. Kiến khá là sợ CaCO3 trong phấn nên chúng không dám đi tiếp. Không chỉ dùng phấn người ta còn dùng vôi tôi hoặc là vỏ trứng nữa đều được. 

Dùng dấm ăn
Dùng dấm ăn

Dùng giấm trắng để trị kiến

Mặc dù đối với con người thì giấm chỉ là axit nhẹ không có tác dụng gì cả. Nhưng nó lại khiến kiến bị bỏng đấy! Lấy nước và giấm trắng mỗi thứ 1 phần rồi cho vào bình xịt lên chỗ tổ kiến. Mùi giấm khiến chúng sợ hãi mà không dám ra ngoài. 

Hoặc cũng có thể phun hỗn hợp này quanh nhà để kiến không dám tấn công nữa. 

Sử dụng Baking soda

Dùng bột nở để tiêu diệt kiến cũng là cách được nhiều người áp dụng. Cứ đổ vào các kẽ hở trong nhà là được. 

Cũng có thể thêm 1 lượng đường bằng bột nở và chút men khô. Trộn đều rồi đổ ở một chỗ nào đó. Đường sẽ thu hút kiến. Nhưng khi nó ăn phải thì bột nở sẽ làm chúng căng bụng lên mà chết.

Đơn giản hơn thì làm bả từ bột nở để tiêu diệt kiến. Cũng hạn chế được tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Sử dụng quế để đuổi kiến
Sử dụng quế để đuổi kiến

Sử dụng quế để đuổi kiến

Bạn có thể dùng tinh dầu quế hoặc bột quế. Tinh dầu quế thì đem phun ở  những nơi bạn thấy kiến hay đến. Còn bột quế thì đổ trực tiếp lên tổ kiến là được.

Bạn cũng có thể dùng đinh hương để nhà luôn sạch thơm mà còn đuổi được kiến. 

Sử dụng bã cà phê
Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê

Không chỉ cà phê nóng mà cả bã cà phê cũng được tận dụng để tiêu diệt kiến hiệu quả. 

Nơi nào có kiến đi qua thì bạn rắc bã cà phê lên. Chúng sẽ nghĩ đấy là thức ăn và ăn phải. Sau đó bã sẽ nở ra khiến chúng bị chết. Đây cũng là cách mà hạn chế kiến xâm nhập được nhiều người dùng. 

Xem thêm  12 cách đuổi muỗi siêu hiệu quả - hết sạch sau 3 ngày

Đơn giản hơn thì lấy cà phê nóng đổ vào tổ của kiến là được. 

Dùng hạt tiêu và củ nghệ
Dùng hạt tiêu và củ nghệ

Dùng hạt tiêu và củ nghệ

Mặc dù hỗn hợp này không thể giết kiến được. Nhưng bù lại nó có thể khiến kiến không thể làm tổ hay sống được. 

Chỉ cần dùng bột tiêu đen hoặc bột nghệ ở nơi mà bạn không muốn kiến đế. Hoặc là tổ kiến thì chúng sẽ sợ mùi này bỏ đi. Đơn giản hơn thì cứ đổ hạt tiêu xay vào tổ kiến. Lũ kiến sẽ sợ hãi mà bỏ đi ngay. 

Tinh dầu cam

Tinh dầu vỏ cam cũng được tận dụng để để đuổi kiến đấy! Cách đơn giản chỉ cần phun tinh dầu cam lên chỗ đường đi của kiến. Rồi sau đó đợi thêm vài phút rồi lau sạch đi là được. Tinh dầu cam sẽ xóa hết mùi các con kiến đi trước. Như vậy nó sẽ không biết đường đi nữa. Như vậy chúng cũng không còn cơ hội vào nhà nữa. 

Đơn giản hơn thì bạn chỉ cần xay nhuyễn vỏ cam với chút nước lọc. Sau đó bôi lên chỗ mà bạn không muốn có kiến là được. 

Sử dụng muối ăn diệt kiến

Hòa muối và nước sôi rồi cho vào bình xịt. Sau đó phun hỗn hợp này vào các lỗ hổng, kẽ nứt ở nhà. Đây là nơi mà kiến hay chú ngụ nhất. Cách này đặc biệt hiệu quả với kiến giò. Vì nước muối sẽ làm miệng, chân hay da của chúng bị dị ứng đấy! 

Nếu không thì bạn rắc muối trắng vào kẽ hở, chân tường, cửa sổ,… cũng là 1 ý tưởng không tồi đâu. 

Sử dụng băng dính 2 mặt

băng sinh hai mặt sẽ hữu ích khi bạn dán nó quanh chỗ đựng thức ăn. Lũ kiến mà chẳng may dính vào thì sa chân vào băng sinh luôn. 

Dùng phấn rôm trẻ em

Dùng phấn rôm rắc vào nơi kiến làm tổ hoặc hay lui tới. Phấn rôm sẽ khiến không khí xung quanh đó khô thoáng. Kiến không có cơ hội làm tổ sinh sống nữa. Muốn ngăn kiến thì bạn cũng có thể lấy phấn rôm rắc ở kẽ tường, kẽ hiên nhà. Để kiến không còn nơi ở nữa.

Xem thêm  9 cách vệ sinh giày da lộn đơn giản - hiệu quả sau 2h

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Lấy nước và tinh dầu bạc hà mỗi thứ 1 phần đem pha với nhau rồi cho vào bình xịt lắc đều lên. Xịt hỗn hợp này vào nơi kiến ở hoặc ở quanh nhà. Vừa khiến ngôi nhà thơm mát lại đuổi được lũ kiến đi. Không những thế lũ gián cũng sợ mùi bạc hà mà đi hết đấy!

Chặn đường đi của kiến bằng bột mì

Nếu biết được đường đi của kiến bạn hãy chặn đứng chúng bằng bột mỳ. Hoặc có thể rải quanh kệ đựng thức ăn. Chúng sẽ ngại đến mục tiêu khi giẫm phải bột mỳ đấy! 

Dùng nước rửa chén và nước sôi

Hỗn hợp nước rửa chén và nước sôi chính là cách tiêu diệt kiến đơn giản mà bạn nên áp dụng. Chỉ cần phun vào nơi cư trú của kiến là được. Chúng sẽ mau chóng bị tiêu diệt đấy!

Sử dụng chậu hoa để diệt kiến

Bạn có thể pha hỗn hợp nước rửa chén và nước sôi với nhau rồi phun vào tổ kiến.

Thùng nhựa

Pha nước sôi và nước rửa chén thành hỗn hợp rồi phun vào chỗ kiến làm tổ là được. 

Kiến và một số lưu ý trong quá trình phòng kiến

Nên làm gì để phòng tránh kiến

Nhiều gia đình hay có thói quen cho thức ăn thừa vào sọt rác. Đây cũng là nơi lý tưởng để kiến lưu trú đấy! Nên bạn hãy đổ rác thường xuyên để chúng không có cơ hội làm tổ nhé! 

Thức ăn còn dùng được thì bạn bọc thực phẩm lại rồi cho vào tủ lạnh. Nhất là thức ăn dầu mỡ và đồ ngọt.

Nơi kiến thích sống nhất chính là các kẽ nứt trong nhà. hãy lấp đầy các kẽ nứt đó để chúng không có cơ hội làm tổ.

Đặc điểm của loài kiến

Kiến là loại động vật sống theo bầy. Khi có kiến không chỉ tấn công vào thức ăn mà còn tấn công cả con người nữa. Có một số loại còn gây ra dị ứng nặng với nọc độc của chúng nữa.

Mà chúng hay tấn công nhất chính là trẻ nhỏ với làn da nhạy cảm và non nớt. Không những thế nó cũng chính là vật trung gian gây ra tiêu chảy hay đậu mùa. Cùng với nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Còn khi chúng bò vào thức ăn mà ăn phải thì dễ khiến người dùng bị ngộ độc.

Nên nếu phát hiện ra kiến trong nhà thì bạn nên tìm cách đuổi chúng đi nhé!

Lời kết

Chắc chắn  với cách diệt kiến hoàn toàn từ thiên nhiên như chúng mình đã giới  thiệu. Bạn sẽ đuổi được lũ kiến ra khỏi nhà mà không tốn nhiều công sức. Lại còn hạn chế được tình trạng dùng hóa chất trong ngôi nhà thân yêu nữa chứ!

4.8/5 - (6 votes)